Dịch vụ khác
Tư vấn Visa

I. CÔNG VĂN NHẬP CẢNH VIỆT NAM

Hiểu ngắn gọn là văn bản đồng ý cho phép nhập cảnh (hoặc thư mời được sự chấp thuận) của Cơ quan Xuất nhập cảnh Việt Nam. Đồng ý cho một cá nhận hay một tập thể người Nước ngoài được phép xuất nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần vào Việt Nam đúng mục đích: Công tác, du lịch… theo các cửa khẩu Quốc Tế hoặc lấy visa tại Đại Sứ Quán Việt Nam tại nước ngoài.

Để có được công văn nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam thì cơ quan tổ chức mời người nước ngoài, bảo lãnh cho người nước ngoài vào Việt Nam phải làm thủ tục đến Cơ quan xuất nhập cảnh xin xét duyệt (xin công văn nhập cảnh) cho người nước ngoài vào Việt Nam. Nếu được sự đồng ý bằng văn bản cho phép người nước ngoài đó vào Việt Nam thì cơ quan xuất nhập cảnh sẽ ra một công văn gọi là công văn nhập cảnh.

Tại Việt Nam, công văn nhập cảnh được cấp cho người nước ngoài có thể phần biệt các loại:

1. Công văn du lịch: có giá trị 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh, thường được cấp cho khách du lịch, được quyền nhập xuất cảnh một lần qua các cửa khẩu quốc tê. Có thể được gia hạn nếu có lý do chính đáng.

2. Công văn thương mại: Có giá trị từ 90 ngày đến 180 ngày kể từ ngày nhập cảnh, thường được cấp cho người nước ngoài đến kinh doanh hoặc tìm kiếm cơ hội đầu tư, được quyền nhập xuất cảnh nhiều lần qua các cửa khẩu quốc tế. Có thể được gia hạn nếu có lý do chính đáng.

*** Dịch vụ tư vấn làm công văn:

Quý khách đang ở nước ngoài, có nhu cầu sang Việt Nam công tác, làm việc, hội thảo,… thì cần phải có visa nhập cảnh Việt Nam. Có 2 cách để Quý Khách có thể xin visa vào Việt Nam: Một là xin cấp visa tại cửa khẩu, hai là xin cấp visa ở Đại Sứ quán Việt Nam ở nước mà khách đang lưu trú. Nếu nơi ở / đất nước của quý khách có Đại sứ quán hoặc Lãnh Sứ quán nước CHXHCN Việt Nam, quý khách có thể tự nộp đơn xin visa vào Việt Nam nhưng có thể sẽ mất nhiều thời gian và không thuận tiện. Để giúp quý khách xin visa nhập cảnh thuận tiện, nhanh chóng, chúng tôi cung cấp dịch vụ làm công văn nhập cảnh trọn gói với chi phí dịch vụ thấp nhất, quý khách hàng có thể làm công văn nhập cảnh với 4 hình thức sau:

Công văn 1 tháng một lần

Công văn 1 tháng nhiều lần

Công văn 3 tháng 1 lần

Công văn 3 tháng nhiều lần

 

II. THÔNG TIN CHUNG VỀ GIA HẠN VISA:

Gia hạn visa hoặc cấp mới visa được hiểu là xin ở lại thêm với một mục đích rõ ràng trong 1 khoảng thời gian nhất định.

Người nước ngoài xin gia hạn visa phải thông qua cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh để làm thủ tục với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài gửi văn bản đề nghị gia hạn visa Việt Nam kèm theo hộ chiếu visa của khách tới cục Quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh.

Trường hợp người nước ngoài xin gia hạn visa Việt Nam để giải quyết việc riêng của cá nhân người đó, thì có thể trực tiếp nộp đơn xin gia hạn Visa tại cục Quản Lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng Quản Lý xuất nhập cảnh.

Nếu việc gia hạn Visa việt Nam để du lịch, thì công ty du lịch lữ hành quốc tế của Việt Nam tiếp nhận và thay mặt khách làm thủ tục gia hạn visa với cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh, hoặc phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Nếu việc xin gia hạn visa để giải quyết việc riêng khác như: thăm thân nhân, kết hôn, xin con nuôi, chữa bệnh,.. thì đơn gia hạn visa việt nam phải có xác nhận của công an phương, xã nơi tạm trú hoặc cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Thời gian giải quyết gia hạn visa Việt Nam là 5 ngày làm việc. Thủ tục gia hạn visa hiện nay đã tạo điều kiện cho cá nhân, tổ chức tuy nhiên do chưa nắm rõ quy định về visa Việt Nam nên quá trình gia hạn visa còn khó khăn. Bạn có thể tự mình thực hiện thủ tục gia hạn visa hoặc ủy quyền cho dịch vụ làm visa cho bất kỳ một công ty du lịch lữ hành nào có thẩm quyền hoặc có thể liên hệ với V-house Tourism để được tư vấn hiệu quả hơn.

Chúng tôi nhận cung cấp các dịch vụ tư vấn cấp mới – gia hạn Visa Việt Nam:

1.      Tư vấn các quy định của pháp luật Việt Nam trong việc cấp Visa xuất nhập cảnh và tạm trú cho người nước ngoài.

2.      Tư vấn thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài

3.      Tư vấn và trợ giúp quý khách hàng chuẩn bị hồ sơ thực hiện thủ tục gia hạn visa tại Việt Nam.

Quý khách có thể gia hạn visa theo các dạng sau: (Cấp mới hoặc gia hạn)

1 tháng một lần

3 tháng một lần

3 tháng nhiều lần

 

III. THỦ TỤC ĐỀ NGHỊ CẤP THẺ TẠM TRÚ

1 . NHỮNG TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC CẤP THẺ TẠM TRÚ:

a. Người nước ngoài là thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở  lên;

b. Người nước ngoài là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (trừ người đại diện theo ủy quyền);

c. Người nước ngoài là thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần;

d. Luật sư nước ngoài đã được Bộ Tư pháp cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt nam theo qui định của pháp luật;

e. Người nước ngoài  có giấy phép lao động đang làm việc tại các loại hình doanh nghiệp, VPĐD các công ty nước ngoài;

f. Chuyên gia, sinh viên, học viên, đang làm việc, học tập theo các chương trình, dự án quốc gia ký kết giữa các Bộ, Ngành được Chính phủ phê duyệt;

g. Thân nhân đi cùng gồm (cha, mẹ, vợ, chồng, con  của người được cấp thẻ).

2. THỦ TỤC CẤP THẺ TẠM TRÚ:

a. 01 văn bản đề nghị cấp thẻ tạm trú (mẫu N5A).Tờ khai thông tin về người nước ngoài đề nghị cấp thẻ tạm trú (mẫu N5B),có dán ảnh (kèm theo 02 ảnh cỡ 2x 3 cm) 

b. 01 bản photo hộ chiếu, thị thực còn giá trị (mang bản chính để đối chiếu)

c. 01 bản sao hoặc bản photo (mang bản chính để đối chiếu) hồ sơ pháp nhân của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh đề nghị cấp thẻ tạm trú, tùy trường hợp cụ thể nộp giấy tờ sau: Giấy chứng nhận đầu tư; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy phép thành lập VPĐD; Chi nhánh công ty (gồm giấy thông báo hoạt động); Giấy đăng ký mẫu dấu;  01 bản photo giấy phép lao động (mang bản chính để đối chiếu), đối với trường hợp phải có giấy phép lao động.

d. Xuất trình giấy tờ chứng minh đã khai báo tạm trú tại công an phường xã, thị trấn nơi người đề nghị cấp thẻ tạm trú.

e. Các trường hợp thân nhân đi kèm phải nộp giấy tờ chứng minh quan hệ như:  giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, sổ gia đình…. 

3. THỜI HẠN THẺ TẠM TRÚ:

a. Thẻ tạm trú có thời hạn từ 1 năm đến 3 năm.

b. Thời hạn của thẻ tạm trú ngắn hơn ít nhất 01 tháng so với thời hạn của hộ chiếu.

c. Không cấp thẻ tạm trú cho người có hộ chiếu thời hạn còn dưới 1 năm.

 

 

Tìm kiếm